Hestia là nhà sản xuất đặc sản Phan Rang quan tâm nhất đến chất lượng từng sản phẩm và cảm xúc của khách hàng,

như những thành viên trong gia đình, quan tâm đến nhau vô điều kiện

CÂU CHUYỆN VỀ HESTIA

Nói đến Ninh Thuận, người ta thường nghĩ đến một vùng đất “gió như phan, nắng như rang” (Phan Rang) – với cái nắng chói chang, những đồi cát bay, những vùng đất sỏi đá khô cằn và gắn liền với chúng là cuộc sống đầy gian nan, vất vả của người dân Ninh Thuận.

Vượt qua những khắc nghiệt ấy, với sự cần cù và dũng cảm, người dân Ninh Thuận đã bắt thiên nhiên tặng lại cho mình những món quà độc đáo mà không vùng miền nào của cả nước có được. Một trong những món quà ấy, chính là cây nho.

Sinh ra dưới cái nắng gắt, vươn lên từ mảnh đát khô cằn, nho Ninh Thuận luôn có độ đường cao, ngọt và chắc trái. Từ trái nho tươi, người Ninh Thuận đã biết chế biến thành nhiều sản phẩm đa dạng phong phú như: Rượu nho, nước nho lên men, nho sấy khô, mứt nho, …  rất thơm ngon và bổ dưỡng, có nhiều lợi ích cho sức khỏe người dùng.

Một trong những người biến những trái nho ngọt chắc ấy thành món quà cho mỗi gia đình là chị Đặng Thị Ngọc Trúc, một người con sinh ra từ mảnh đất đầy nắng và đầy gió ấy.

TỪ NHỮNG CHAI RƯỢU LÀM QUÀ CHO BẠN BÈ

Sinh ra trong thời điểm chiến tranh khốc liệt, tuổi thơ của Ngọc Trúc trải qua những thời điểm khó khăn, có những lúc phải theo ba mẹ qua những nhà lao của chế độ cũ, lo chạy ăn từng bữa. Một dịp tình cờ, nhờ sự giúp đỡ của một người bạn thân của gia đình, gia đình có được một nhà máy xay xát lúa nho nhỏ để kiếm sống qua ngày và phục vụ những người nông dân xung quanh.

Hòa bình lập lại, máy móc, nhà xưởng được chuyển thành tài sản của hợp tác xã, những người trong gia đình trở thành xã viên. Không thể tiếp nối nghề cũ của cha mẹ, Trúc bắt đầu đi học may, ra nghề và rồi nhanh chóng trở thành cô chủ Nhà may Ngọc Trúc.

Hơn mười năm trước đây, mỗi lần có bạn bè ngoài Bắc vào hoặc có dịp người nhà đi Hà Nội, cô chủ Nhà may Ngọc Trúc thường đến nhà bạn bè hoặc người quen mua ít chai rượu nho gửi ra làm quà. Rượu được mọi người khen, nhờ mua tiếp, mua tiếp . . .

Sao người ta làm được mà mình không tự làm được? Nghĩ là làm. Thế là cô chủ tiệm may bắt đầu tìm hiểu và mày mò. Ban đầu là lượng nhỏ, mỗi mẻ ủ khoảng 10 kg, để thử. Cũng mươi dăm lần đổ đi làm lại, cuối cùng cũng ra được loại rượu nho vừa ý. Từ đó, quà cho bạn bè người thân là những chai rượu do chính tay mình làm, chất lượng luôn ổn định, được mọi người khen và “xin” mua tiếp.

ĐẾN CON ĐƯỜNG KINH TẾ

Năm 2008, do điều kiện riêng, cả nhà chuyển vào Sài Gòn sinh sống. Tiệm may tại quê nhà đóng cửa, mở tiệm may ở Sài Gòn thì vô cùng khó khăn. Làm gì để sinh sống bây giờ là câu hỏi lớn. 

Sẵn có những thùng, hộp và dụng cụ “làm thử” trên, cô chủ tiệm may (lúc này đã thất nghiệp!) trở về quê tiếp tục làm thêm những mẻ rượu mới nhưng với số lượng nhiều hơn. Rồi tìm tòi nguồn chai lọ, nút, làm nhãn hiệu, mẫu mã, . . . thành sản phẩm rồi đưa vào Sài Gòn tiêu thụ. Đầu tiên là những món quà cho ngững người thân quen. Đến những buổi chào hàng cho các khách hàng lớn nhỏ. Người mua đặt hàng càng ngày nhiều hơn. Sản lượng tiêu thụ từ đó mỗi ngày một tăng. Một số người đăng ký làm đại lý cấp 1, đặc biệt trong dịp Tết.

Cơ sở sản xuất kinh doanh Rượu nho Mật nho Ngọc Trúc (Ngọc Trúc) hình thành từ những bước đi ban đầu như thế.

VÀ THÀNH THƯƠNG HIỆU

Ban đầu, rượu nho được đặt theo tên người làm ra nó: Ngọc Trúc.

Bạn bè hỏi: Rượu ngon, đậm đà, sao không đặt một cái tên cho phù hợp hơn? Thế là ý tưởng về cái tên Hestia ra đời.

Trong thần thoại Hy Lạp, Hestia là tên một vị nữ thần trong mười hai vị thần trên đỉnh Olympus. Đây là vị thần của bếp lửa, sức khỏe gia đình và nội trợ…, tượng trưng cho sự đoàn tụ quây quần của các thành viên trong gia đình, nhưng trước hết đây là nữ thần của đạo đức, sự tôn trọng, tốt bụng, ngoan đạo và thiện chí. Bà là một nữ thần tài giỏi, khéo léo, thân thiện lại thông minh và xinh đẹp nên được các vị thần và người dân tin tưởng và yêu quý.

Đặt tên Hestia cho sản phẩm của mình, Ngọc Trúc muốn đem lại cho mỗi gia đình sức khỏe, sự đầm ấm, thân thiện và đoàn kết. Nồng độ vừa phải (chỉ 8,5 độ men), hương vị ngọt ngào, đậm lâu – lắng đọng cái nắng, cái gió và sức lao động cần cù của một vùng quê – sẽ là món khai vị tuyệt hảo cho mỗi bữa ăn của mỗi gia đình.

Đậm đà nồng ấm thanh tao là đặc trưng của Rượu nho Hestia Ngọc Trúc.

sản phẩm

Rượu vang thảo mộc Hestia

Táo sấy dẻo

Giờ làm Việc

Thứ Hai – Thứ Sáu  9:00-17:00

Liên hệ

  • Hotline: 0913261096 (Mr Cường)
  • Xưởng sản xuất: 0919 212 987 (Ms Trúc)
  • Email: [email protected]

Địa chỉ

  • Văn phòng HESTIA: 1331/15 Lê Đức Thọ, Phường 14, Quận Gò Vấp, TpHCM
  • Xưởng sản xuất: Ngã Ba Long Bình, xã An Hải, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận.

Cửa hàng

Fanpage Facebook

kết nối với Hestia

Call Now Button